HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRỰC TUYẾN
ĐT Tổng đài: (0257)6 252.656
KD Sỷ: 0907.838.057 Mr.Hoàng Vũ
ĐT/Zalo KD2: 0985.252.690 - Ms.Ngọc Duyên
ĐT/Zalo KD3: 0328.417.238 - Ms.Ngọc Trâm
Kỹ thuật 1 :038.990.6656 (Mr. Tuấn)
Kỹ thuật 2 :039.541.7049 (Mr. Ngọc)
Kỹ thuật 3 :078.833.7879 (Mr. Tý)
Kỹ thuật 4 : 0812.211.141 (Mr. Huy)
Hỗ trợ chung: 0907.838.057 (Mr. Vũ)
Hotline mua hàng
0257 6252 656
0907 838 057

Tiêu chuẩn chọn lựa laptop cho sinh viên

Hiện nay, đối với các sinh viên để cho việc học dành mình trở lên dễ dàng với những bài tập, bài báo cáo thì bạn cần trang bị cho mình một chiếc laptop chất lượng nhằm phục vụ cho nhu cầu học hầu với thời buổi công nghệ. Nhưng để chọn được chọn mẫu laptop phù hợp cho sinh viên không phải là một điều dễ dàng với những người không có kinh nghiệm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách chọn laptop cho sinh viên.

Cấu hình phù hợp với ngành nghề mà mình lựa chọn

Đầu tiên để lựa chọn được cấu hình của một chiếc laptop thì bạn cần phải xác định ngành nghề của mình học thuộc lĩnh vực như thế nào và thường xuyên tương tác với các phần mềm ứng dụng để lựa chọn cấu hình phù hợp cho máy tính. Trong đó thì sinh viên công nghệ lựa chọn laptop khác so với các sinh viên khác, đây là điều mà các bạn cần phải chú ý.

Chon CPU càng cao càng tốt – một số dòng laptop sinh viên tham khảo

CPU ở bất kỳ dòng laptop nào cũng đóng vai trò là bộ não trung tâm chuyên xử lý các dữ liệu được gửi về từ các bộ phần khác, nên CPU được xem yếu tố quyết định đến tốc độ làm việc của laptop nên việc lựa chọn CPU khá quan trọng. Nếu bạn là sinh viên công nghệ thì nên lựa chọn các dòng laptop đồ họa đã có sẵn để tiết kiệm được thời gian, nhưng đối các sinh viên khác bạn có thể chọn bất kỳ dòng laptop nào mà mình thích hay tùy vào điều kiện tài chính của từng người.

Hướng dẫn cách chọn laptop cho sinh viên: CPU dòng càng cao thì càng tốt
Hướng dẫn cách chọn laptop cho sinh viên: CPU dòng càng cao thì càng tốt

Đối với CPU ở bộ xử lý Intel do dòng chip này có khả năng tương thích với nhiều loại board mạch chủ khác nhau,  bạn có thể chọn từ Core i3 trở lên là thích hợp nhất để xử lý công việc hay phục vụ công việc học của bạn. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn AMD thay vì Intel cả hai bộ xử lý này điều sở hữu cho riêng mình những ưu đặc điểm khác nhau.

Ưu tiên lựa chọn dòng máy có card đồ họa rời

Đối với card đồ họa được chia làm hai loại trong đó là card tích hợp và card rời. Card tích hợp là loại sẽ được trang bị cùng với CPU do đó khi hoạt động thì card này sẽ lấy một phần tài nguyên của CPU nên có thể dẫn đến laptop của bạn bị chậm, ngược lại card rời do hoạt động độc lập nên nó sẽ tăng khả năng xử lý các dữ liệu hình ảnh tốt hơn nhiều so với card tích hợp.

Để lựa chọn loại card nào thì còn tùy vào người dùng đang là sinh viên của ngành nào, nếu sinh viên các ngành kinh tế…thì card đồ họa rời không cần thiết, nhưng nếu bạn học ngành công nghệ đặc biệt liên quan đến việc xử lý đồ họa thì card rời là một yếu tố bắt buộc phải có.  Ngoài việc học hành với card đồ họa, nó còn mang lại cho người dùng có thế giải trí với các tựa game phổ biến. Hai hãng sản xuất card đồ họa được sử dụng phổ biến hiện nay là AMD và NVIDIA, lựa chọn mạnh yếu còn tùy thuộc vào điều kiện từng người.

Lựa chọn dung lượng RAM cao, ổ cứng SSD

Vấn đề dung lượng RAM tối thiểu của laptop phải 4GB hay tốt hơn là 8GB để laptop có thể xử lý các tác vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng, làm cho laptop của bạn ổn định mượt mà. Hay RAM còn được biết đến là bộ nhớ tạm dùng để lưu dữ liệu trong thời gian ngắn nên dung lượng RAM cao để tránh tình trạng bị tràn bộ nhớ.

Lựa chọn ổ cứng SSD để giảm thời gian khởi động máy tính
Lựa chọn ổ cứng SSD để giảm thời gian khởi động máy tính

Về phần ổ cứng thì người dùng nên ưu tiên lựa chọn ổ SSD làm bộ nhớ lưu trữ của mình, vì SSD vừa có thể lưu trữ mà nó còn giúp rút ngắn thời gian khởi động laptop hay các phần mềm ứng dụng.

Các yếu tố khác cần chú ý khi lựa chọn laptop cho sinh viên

Thiết kế nhỏ gọn, với laptop chuyên dụng cho sinh viên thì bạn nên chọn những mẫu laptop có thiết kế tối ưu trọng lượng lẫn kích thước để dễ dàng hơn trong việc di chuyển và sử dụng ở bất kỳ lúc nào. Dung lượng pin là một trong các yếu tố quan trọng, nên người dùng cần phải ưu tiên cho việc lựa chọn máy có thời lượng pin dài có thể sử dụng liên tục 8 tiếng mà không cần sạc, điều này giúp cho việc học dễ dàng hơn do ở các phòng học hầu như không có nhiều phích cắm.

Chọn màn hình từ Full HD trở lên để tăng độ hiển thị của màn hình
Chọn màn hình từ Full HD trở lên để tăng độ hiển thị của màn hình

Tiếp theo là màn hình của laptop, độ phân giải tối thiểu là Full HD sẽ giúp cho hình ảnh khi hiển thị càng sắc nét để người dùng dễ dàng trong việc quan sát. Kích thước của laptop nên từ 14 đến 15 inch đã đủ không gian hiển thị cho bạn học và làm việc, kèm theo tấm nền IPS là công nghệ không thể thiếu làm cho hình ảnh thêm tính chân thực.

Bài viết này Vi Tính Hoàng Vũ hi vọng sẽ mang lại một ít kiến thức tốt cho sự lựa chọn laptop của các bạn!

Chính sách bảo hành

Bảo hành nhanh chóng – đơn giản

Sản phẩm đa dạng

Đa dạng chuẩn loại sản phẩm

Thanh toán tiện lợi

Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%

Hỗ trợ nhiệt tình

Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Đăng ký Email nhận thông tin khuyến mãi