HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRỰC TUYẾN
ĐT Tổng đài: (0257)6 252.656
KD Sỷ: 0907.838.057 Mr.Hoàng Vũ
ĐT/Zalo KD2: 0985.252.690 - Ms.Ngọc Duyên
ĐT/Zalo KD3: 0328.417.238 - Ms.Ngọc Trâm
Kỹ thuật 1 :038.990.6656 (Mr. Tuấn)
Kỹ thuật 2 :039.541.7049 (Mr. Ngọc)
Kỹ thuật 3 :078.833.7879 (Mr. Tý)
Kỹ thuật 4 : 0812.211.141 (Mr. Huy)
Hỗ trợ chung: 0907.838.057 (Mr. Vũ)
Hotline mua hàng
0257 6252 656
0907 838 057

Cuộc đua sản xuất chip tiếp tục nóng: Intel thách thức TSMC

Chip sản xuất khổng lồ của My Intel quyết định lấy lại vị trí trên trường toàn cầu

Giám đốc điều hành Intel, ông Pat Gelsinger vừa cho biết, Intel sẽ mở rộng năng lực sản xuất ở Mỹ và châu Âu, đồng thời cung cấp “dịch vụ đẳng cấp thế giới” nhằm thu hút các khách hàng lớn trên toàn cầu.

Trong thông báo mới được phát đi, tập đoàn sản xuất chất lượng bán dẫn đầu của Mỹ sẽ chi 20 tỷ đô la để xây dựng hai nhà máy sản xuất ở Chandler, Arizona.

“Chúng tôi chọn Arizona cho tư vấn mới trị giá 20 tỷ USD bởi vì Arizona là trung tâm sản xuất lớn nhất của Mỹ, được hỗ trợ bởi hệ thống sinh thái thay đổi mới mạnh mẽ. Intel cũng có mối quan hệ sâu sắc với cộng đồng đồng tại đây “, thông báo của Intel nêu rõ.

Big private private to enter the school product output chip in order row

Việc Intel tham gia vào thị trường sản xuất chip theo hợp đồng chỉ diễn ra hơn 1 tháng sau khi ông Pat Gelsinger nhận ghế nóng CEO tại Intel, đánh dấu sự thay đổi chiến lược của ông lớn công nghệ Mỹ.

Intel in many years qua vốn tập trung sản xuất cho chip mẫu của cá nhân mình. Đây cũng là trạng thái diễn xuất trong bối cảnh công nghệ toàn cầu hóa vật thể với sự thiếu sót chất bán dẫn.

“Intel đang và sẽ vẫn là nhà phát triển công nghệ quy trình hàng đầu, nhà sản xuất chất lượng bán dẫn và nhà cung cấp silicon hàng đầu trên toàn cầu”, CEO Intel Pat Gelsinger cho biết.

CEO mới Pat Gelsinger tuyên bố: Intel đang trở lại

CEO mới Pat Gelsinger tuyên bố: Intel đang trở lại

This status is being đánh giá công suất cứng rắn với đối thủ sản xuất chất lượng bán dẫn không ngừng TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) trong phân khúc sản xuất chip theo hợp đồng. Cách đây không lâu, TSMC cũng sẽ khởi động nhà máy trị giá 12 Tỷ USD ở chính Arizona trong năm nay. Cả hai nhà đều được xác định là để phục vụ các khách hàng ở Mỹ và toàn cầu.

Trong cuộc họp trực tuyến, CEO của Intel cũng đã nhắc đến những khách hàng quan trọng như Apple hay Qualcomm, hai khách hàng chính của TSMC.

Intel cho biết thêm, các tập đoàn cũng đang nhắm đến các khách hàng mục tiêu là các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như đối thủ Google, Amazon và thậm chí là cả Alibaba Group Holding. Tất cả đều là khách hàng của TSMC.

My không thể thiếu được những người khổng lồ đang nhắm tới nhiều khách hàng của TSMC

Trả lời tờ Nikkei Asia, TSMC cho biết, không bình luận về kế hoạch của Intel – công ty được TSMC mô tả là “khách hàng lâu năm”.

Sau thông báo về nhà máy mới, Intel cổ phiếu đã tăng lên 5% trong phiên dịch kéo dài ngày 23/3 (theo giờ Mỹ). Trong khi đó, cổ phiếu của TSMC đã giảm 3% tại một điểm sáng thứ Tư sau tuyên bố gia nhập thị trường sản xuất chip theo hợp đồng mà không sử dụng 50% thị phần của Intel.

Cuộc đua trên quy mô toàn cầu

Cách đây khoảng 1 tuần, Bloomberg đưa tin, nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) sẽ xây dựng nhà máy mới có giá trị 2,4 tỷ USD.

Theo hồ sơ trên chứng khoán, SMIC đã hợp tác với thành phố Thâm Quyến để phát triển và vận hành một nhà sản xuất chip mới có thể sản xuất những con chip có kích thước từ 28 nanomet trở lên. This LIÊN DOANH ĐẶT TIỀN SẢN XUẤT mục tiêu vào năm 2022 và khi hoạt động hết công suất, nó có thể tạo ra 40.000 tấm thành kích thước 12 inch mỗi tháng. Sau những thông tin về nhà mới, phiếu của SMIC đã tăng thêm 3% vào thứ 5.

Con đua sản xuất chip bán dẫn nóng trên toàn cầu

Bloomberg nhận định, Trung Quốc muốn xây dựng một nhóm các “công nghệ mới”, có thể sánh vai với những tập đoàn hàng đầu như Intel Corp hay TSMC trong kế hoạch 5 năm tới. Trong cuộc chạy đua về công nghệ, chip sản xuất được đánh giá là trận đấu rất nóng giữa hai siêu cường.

North Kinh được làm nhanh chóng cắt giảm sự phụ thuộc vào phương Tây ở một số mặt hàng quan trọng như chip. Nhu cầu càng trở nên cấp thiết hơn khi tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu ngày càng trầm trọng trong đại dịch.

Chính sách bảo hành

Bảo hành nhanh chóng – đơn giản

Sản phẩm đa dạng

Đa dạng chuẩn loại sản phẩm

Thanh toán tiện lợi

Trả tiền mặt, CK, trả góp 0%

Hỗ trợ nhiệt tình

Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Đăng ký Email nhận thông tin khuyến mãi